#5 Chủ Nhật thường nhật

6h sáng chủ nhật tỉnh dậy thấy trời nắng vàng ươm, thấy Thanh Vũ đang vươn vai vặn mình, cái bóng đen của con bé bị ánh nắng chiếu dính lên tường làm lòng Trang bồi hồi kỳ dị, một lúc lại lịm đi.

8h sáng tỉnh dậy lần hai, lần mò vào Instagram và đọc Horoscope. Nghe đồn là ngày hôm qua và hôm nay Trang có số đào hoa. Đào hoa thì không thấy mà hoa đào thì chắc chắn là không có rồi đó.

10h sáng Trang quyết tâm chui ra khỏi giường, xong nghĩ mai là sáng thứ hai lại chui vô chăn nằm nghĩ về nhân sinh thế thái, trong đầu văng vẳng câu hát “Đường còn dài và nhiều hơn chông gai…” của Nguyễn Hải Phong làm Trang phải vọt dậy chui vào quần áo, nhảy lên ghế ngồi bên bàn cắp cây bút viết lấy viết để trước khi trí nhớ cá vàng bị kích hoạt.

Xong xuôi thỏa mãn rồi Trang tung tăng nhảy chân sáo đi vệ sinh và đi đánh răng rửa mặt, tinh thần phơi phới vào cắp cây đàn guitar tình tính tang hát “Dòng thời gian”, rồi mở nghe “Duyên” của Nguyên Hà. Vũ từ ngoài nghe thấy náo nhiệt chạy vào đánh trống góp vui. Xong xuôi hết rồi hai đứa mới nhìn nhau nghĩ, không biết mấy đứa cùng nhà có nghĩ “Mới sáng sớm mà hai đứa phòng này phát điên làm gì” không nhỉ. Nhưng mà thôi cũng kệ.

Giờ đến đoạn sến súa. Sáng thức giấc lần đầu tiên Trang “Good morning” Vũ, Vũ tươi cười vươn vai bảo “Hôm nay là sáng chủ nhật!” Trang thấy Vũ tươi phơi phới nên ngứa ngáy bảo “Ngày mai là sáng thứ Hai.” Vũ tụt hứng gào lên “Câu bị thiếu dương khí đấy à?!” Trang cười hằng hặc rồi nghĩ lại, có khi nào nó nói đúng không ta. Xong Trang cũng buồn buồn nghĩ nếu có anh nào chạy lại ôm Trang một cái, bảo Trang mọi thứ sẽ ổn thôi, chắc Trang sẽ thương người ta ngây ngất. Mặc dù bây giờ mọi thứ với Trang đều ổn nhưng cứ nghĩ mấy năm trước mỗi lần mình ko ổn đều cần có người ôm ấp an ủi nói một câu đơn giản như thế mà… bây giờ thành ra uất niệm. Xong hôm trước hai đứa nói đùa với nhau, Vũ bảo, nói với mẹ “Mẹ ơi con bị thiếu dương khí,” xem các mẹ phản ứng thế nào. Chắc ngất.

Advertisements

Let me hear your thought

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s